Hình xăm là một trong những nét nghệ thuật độc đáo, được thể hiện trên chính cơ thể mình. Những nét riêng của nghệ thuật này đó là xăm bất kỳ cái gì bạn muốn lên. Bằng các hình tượng khác nhau như con người, đồ vật, cây cối, hoa la… Nhưng cũng có những hình vẽ kết hợp cả 2 hình lại với nhau. Hoa mẫu đơn và cá chép khi ghép là sẽ tạo ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn và cá chép rất riêng và tuyệt vời.

ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn và cá chép

Thông tin đôi chút về ý nghĩa hình xăm

ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn và cá chép là hình xăm phổ biến hiện nay ở nhiêu nơi như Nhật bản, Trung quốc hay Việt nam…

Theo câu chuyện từ thời xưa truyền lại là con cá chép bơi ngược dòng nhảy qua thác nước. Sau đó vượt qua cổng rồng sẽ biến thành rồng. Điều này nói lên vói 1 con cá chép yếu ớt, nhỏ con nhưng có thể làm được một điều gì đó to lớn đến phi thường. Trở thành một biểu tưởng của lòng quyết tâm, đầy quả cảm.

Còn đối với cành hoa mẫu đơn màu sắc rực rỡ cuốn nhẹ hay xòa rộng. Là biểu hiện cho sự trường tồn và đưa niềm hạnh phúc tới chủ của nó. Đôi với loài hoa này rất đẹp từ lá cho đến hoa, đặc biệt hơn là không có gai. Không những thể hiện ở hình bóng bên ngoài, mà  mẫu đơn có thể chế là vị thuốc dân gian chữa bệnh hen suyễn, đuổi tà ma hay động kinh.

ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn và cá chép

Những ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn và cá chép trong lịch sử

Với hoa mẫu đơn không chỉ có 1 màu duy nhất là màu đỏ, mà ngoài đời hay các hình trên thực tế có rất nhiều màu khác nhau như màu đen, màu vàng. Khi xăm hoa mẫu đơn với cá chép có màu sắc khác nhau sẽ tạo ra những ý nghĩa khác nhau.

Đối với hình xăm cầu kỳ, phức tạp và che phủ gần hết cơ thể theo phong cách và nét văn hóa riêng của từng người. Tính về tỉ lệ xăm mình về các loài hoa ngoài tự nhiêu thì tỉ lệ loài hoa này xuất hiện và được chọn để xăm là rất cao. Chính là vì loài hoa này xuất hiện rất lâu đơn trong lịch sử, lịch sử bắt nguồn chính là từ Trung quốc.

Đối tượng có thể xăm hình này là những người có tính cách mãnh mẽ, tự tin hay đẳng cấp. Bao gồm cả đàn ông và phụ nữ đều có thể xăm. Đối với phụ nữ khi xăm sẽ tạo nên một vẻ đẹp kiên cường và quý phái.

ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn và cá chép

Những ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn và cá chép

Cá chép

Cá chép đỏ : Khi xăm mình với con cá chép đỏ sẽ là một biểu tượng cho tình yêu. Thể hiện cho một sức mạnh và lòng dũng cảm giống như trong tình yêu vậy. Hơn nữa cá chép đỏ là mạnh nhất về khả năng lạ thường để có thể bơi ngược dòng nước chảy.

Cá chép màu đen: Hình xăm cá chép màu đen đại diện. Cho người đàn ông trong gia đình, là trụ cột của gia đình. Thể hiện về sức mạnh và sự thành công tuyệt vời của hình xăm này.

Mẫu đơn

Màu hoa mẫu đơn điều mang lại nhiều ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn và cá chép. Nhưng cái chính là sở thích của tường người được xăm. Với các màu sắc như màu đỏ , màu đen và màu vàng. Tùy thuộc vào như lựa chọn của bạn trẻ mà bạn có thể xăm. Những bông hoa mẫu đơn lung linh sắc màu, cánh rộng khi kết hợp. Với cá chép sẽ mang lại cho người xăm sự mong muốn hạnh phúc. Thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp của chủ nhân hình xăm.

Mỗi hình xăm đều mang trong mình một ý nghĩ riêng trong một nét nghệ thuật.. Một con cá chép bơi trong nước tượng trưng cho lòng dũng cảm. Khả năng đạt được mục tiêu và vượt qua khó khăn của cuộc sống. Được mô tả bơi xuôi dòng, thể hiện người đó đã vượt qua khó khăn của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here