Phượt là một hoạt động khám phá ngoài trời rất lý tưởng của giới trẻ hiện nay. Có rất nhiều hoạt động đi phượt như phượt rừng, phượt biển, phượt địa danh, phượt đường…. Nếu bạn là người yêu thích phượt rừng thì phượt rừng tràm trà sư là một nơi lý tưởng để bạn khám phá và trải nghiệm. Điều gì khiến rừng tràm trà sư có những sức hút lạ kỳ như vậy. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

phượt rừng tràm trà sư

Địa lý rừng tràm trà sư

Muốn tổ chức đi phượt rừng tràm trà sư thì bạn phải có những thông tin về địa điểm rừng tràm nay. Rừng tràm trà sư là một địa danh thuộc địa bàn xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Nơi đây là khu rừng đặc trưng của loại rừng ngập nước điển hình cho vùng Nam Bộ. Với diện tích toàn khu là 845ha, là nơi tập trung sinh sống của khoảng 140 loài thực vật xác định, 23 loài cá và 11 loài thú, một số loài chưa xác định. Đặc biệt ở đây có nhiều loài quý hiếm và có giá trị khoa học như: cò lạo, cò Ấn Độ, cá còm, điêng điểng, cá trê trắng,…

Đối với hình thức đi phượt rừng tràm trà sư tại đây bạn sẽ được khám phá. Khu rừng ngập nước bậc nhất ở khu vực đồng bằng sông cửu long. Cụ thể đây là khu rừng ngậm nước đặc biệt ỏ vùng phía Tây sông Hậu. Có một môi trường sinh thái động thực vật khá phong phú. Hơn nữa, đây là khu rừng tràm xanh tốt mơn mởn cùng nhiều loại động vật hoang dã.

phượt rừng tràm trà sư

Hướng đi đến rừng tràm Trà Sư

Đi phượt rừng tràm trà sư bạn có thể lựa chọn nhiều loại phương tiện khác nhau để đi. Các loại phương tiện bạn có thể đi chuyển như xe khách, xe buýt, xe máy.

Nếu bạn đi xe máy từ Sài Gòn thì đến đón xe khách xuống Long Xuyên từ bến xe miền Tây. Từ đó bạn sẽ thuê xe máy hoặc xe buýt để xuống Châu Đốc. Xuất phát từ Châu Đốc có 1 tuyến xe buýt đi thẳng tới Tịnh Biên và đến trạm xuống rừng tràm Trà Sư. Tại đây từ trạm xe buýt đi bộ vô hơi xa nên bạn có thể đi bộ hoặc thuê xe đạp.

Có thêm một hướng đi khác bằng xe máy là bạn sẽ chạy thẳng từ Sài Gòn tới Châu Đốc. Di chuyển từ Châu Đốc du khách sẽ chạy xe theo hướng đi Tri Tôn, theo hướng thị trấn Nhà Bàng. Trên hướng đi đó, nến có qua THPT Tịnh Biên. Bạn rẻ phải hoặc hỏi đường kênh Trà Sư ở đâu và men theo đó mà đi

Khi đí phượt rừng tràm trà sư bạn có thể sử dụng phương tiện cá nhân hoặc thuê các phương tiện hiện có. Mà khu du lịch này cung cấp như xe máy, xe đạp. Đặc sắc hơn là bạn có thể di chuyển cho rừng để phượt bằng xuồng máy hoặc thuyền.

phượt rừng tràm trà sư

Ẩm thực tại rừng tràm trà sư

Đây là một khu rừng được phục sinh và đưa vào khai thác du lịch. Nên vấn đề về ấn thức ở khu rừng cũng vô cùng thú vị. Khi bạn đến đây sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản như món cá linh đặc sản, lẩu cá linh bông. Đặc biệt, nếu bạn đi phượt rừng tràm trà sư trong thời gian tới. Sẽ là đầu mùa của loài cá linh thịt thơm ngon và béo. Với các hình thức chế biến như chiên giòn, nướng, lượt chấm.

Ngoài ra, có thêm món thốt nốt khá ngon miệng mà bạn nên thưởng thức khi ghé đi phượt trong rừng tràm. Ngoài ra, ở đây có nhiều món quên thuộc theo mùa khác cũng đang chào đón bạn. Với các công dụng rất hữu ích cho sức khỏe. Không có tác hại như các thực phẩm đang bán ngoài thị trường. Thực sự rất đáng đề đến với khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư chiêm ngưỡng.

Thông tin khác nếu bạn muốn đi phượt rừng

Khi vào phượt rừng tràm trà sư thì giá vào khu rừng tràm khoảng 75k/ người. Nếu nhiều người cùng đi thì rẻ hơn. Các đồ ăn thức uống Ăn uống chỉ có một quán ăn. Giá cũng không quá cao và rất ít món. Vào các tháng 6,7,8 là mùa hoa sen nên rất đẹp nếu chọn thời diểm này. Khi đi phượt bạn nên mang theo thuốc chống muỗi vì rừng nên muỗi khá nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here