Yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà cửa được mọi người rất chú trọng. Việc thiết kế và bố trí các công trình trong một ngôi nhà cần tuân theo những nguyên tắc nào. Hướng bếp cùng hướng nhà có được không ? là những câu hỏi băn khoăn của nhiều người. Câu trả lời sẽ được chúng tôi trình bày dưới viết này.

Hướng bếp nên đặt nơi nào ?

Theo sách phong thủy, phòng bếp nên đặt nằm theo hướng đông. Đây được xem là hướng đại cát, hướng đại lợi.
Không nên bài trí những cây cảnh ở hướng này. Vì như thế sẽ ngăn chặn luồng khí tốt di chuyển vào nhà bếp. Điều này làm mất đi những vượng khí tốt cho căn bếp.

 

 hướng bếp cùng hướng nhà có được không ?
Hình: Căn bếp

Hướng bếp không nên đặt ở nơi nào?
Theo thuật phong thủy việc bố trí căn bếp cần tuân theo những yếu tố sau.
Hướng đặt bếp kiêng hướng tây
Hướng tây là hướng thuộc hành kim theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì kim khắc hỏa sẽ không tốt.
Ngoài ra hướng tây là hướng mặt trời lặn, ánh nắng gay gắt sẽ chiếu xiên thẳng vào căn bếp của bạn. Điều này tạo cảm giác oi bức, khó chịu cho không gian căn bếp. Ánh nắng làm nhiệt độ căn phòng tăng cao dễ làm thức ăn ôi thiu, nhanh bị hư hại.
Khi nhà bếp bạn ở hướng tây, có thể khắc phục bằng cách bày trí hoa thủy tiên. Loại hoa này ngăn chặn khí độc và hút vượng khí vào nhà.

Hướng đặt bếp kiêng hướng nam

Hướng Nam thuộc hành hỏa và hỏa khí hướng nam rất mạnh. Điều này không tốt cho căn bếp của bạn. Ánh nắng mặt trời sẽ chiếu thẳng vào căn bếp của bạn.
Khắc phục nhà bếp hướng nam, ta nên trồng ngoài nhà bếp những cây có lá to. Những cây này có tác dụng giảm ánh nắng mặt trời và giảm xu hướng tiêu tán tài lộc.

 

 hướng bếp cùng hướng nhà có được không ?
                                          Hình: Căn bếp

Hướng đặt bếp kiêng hướng bắc

Quan niệm phong thủy hướng bắc là thuộc hành thủy kỵ với căn bếp thuộc hành hỏa. Vì thế khi làm nhà nên kiêng thiết kế phòng bếp quay về hướng bắc.
Nếu phòng quay về hướng bắc, chủ nhân cần dùng cách tăng độ nóng của Hỏa để giảm bớt sự lạnh giá của Thủy.Căn bếp nên bài trí những cây hoa màu hồng, màu cam. Những loại cây này có thể tăng thêm sức sống cho phòng bếp.

Hướng đặt bếp tránh đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, uế khí. Đặt nhà bếp như vậy sẽ gây mất vệ sinh và gây các bệnh về đường ăn uống.
Hướng đặt bếp tránh sau bếp có cửa sổ
Điều này làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm của bếp nấu khiến gia đình không được bền lâu. Bếp nấu thuộc Hỏa kỵ với nước, gió. Chính vì vậy kiêng đặt bếp nấu trên đường nước, rãnh, mương.

Hướng đặt bếp tránh nhìn thẳng từ bên ngoài

Tránh để bếp ở vị trí mà người đi đường có thể nhìn thẳng vào bếp. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến đường công danh và tài sản của gia chủ.
Hướng đặt bếp tránh ngược hướng nhà
Đặt bếp ngoảnh lưng về hướng nhà làm vậy sẽ không lành. Vì căn bếp là nơi chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Sự trái ngược này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe chủ nhân.

Vậy việc hướng bếp cùng hướng nhà có được không ?

Theo các chuyên gia trả lời cho câu hỏi Hướng bếp cùng hướng nhà có được không ?. Thì cửa chính và cửa bếp có mối quan hệ mật thiết với nhau. Tuy nhiên không nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà. Bởi như vậy gia đình sẽ gặp nhiều điều không thuận lợi.
Hướng bếp cùng hướng nhà có được không ? thì điều đó là hoàn toàn không nên. Việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà. Tuy nhiên hướng bếp và hướng nhà không trùng với nhau.

 hướng bếp cùng hướng nhà có được không ?
                                                                       Hình: Địa bàn

Hướng bếp và hướng cửa chính nên nhìn về hướng tốt lành .
Câu trả lời cho câu hỏi hướng bếp cùng hướng nhà có được không ? là không nên. Khi có dự định xây nhà bạn cần hỏi ý kiến của những người có chuyên môn để làm cho đúng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here