Tìm địa điểm đi du lịch sau thời gian làm việc mệt mỏi là điều nhiều người đang lên kế hoạch cho mua hè này. Trên đất nước việt nam thân yêu của của chúng ta có rất nhiều điểm du lịch. Sau đây chúng ta sẽ điểm qua những nơi đáng được chú ý nhất.

Hè này đi du lịch ở đâu.

 

Du lịch ở thủ đô Hà nội.

 

Đây là thủ đô nghìn năm văn hiến đất nước thì du lịch ở nơi này thì khỏi phải bàn. Với khu phố cổ đặc trưng, lưu giữ nét kiến trúc lâu đời cùng nhiều giá trị truyền thống đang và đã tạo nên những giá trí trong du lịch.

Hình 1 : Du lịch thủ đô.

Những cái tên được kể đến như Hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn và cầu Thê Húc, 36 phố phường Hà nội. Ngoài ra, bạn có thể đến tham quan Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, công viên thành phố, nhà tù Hỏa Lò, bảo tàng dân tộc học cùng với vườn quốc gia mà nơi đây dành cho bạn khám phá.

 

Du lịch ở Vịnh Hạ Long

 

Vịnh Hạ Long là nơi hình thành du lịch đã lâu tại việt nam.  Nổi bật nhất tại đây có lẽ là những hòn đá vôi và hệ thống hang đá. Tạo nên một quân thể thiên nhiên  gây ấn tượng khi bạn đặt chân tới đây để du lịch vào mùa hè.

Hình 2  : Du lịch Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là niền tự hào của đất nước khi nơi này được tổ chức UNESCO chứ nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Ngoài ra bạn có thể ghé thăm ngôi làng mộc mạc đến lạ thường của ngư dân cùng thưởng thức hải sản tươi ngon.

 

Du lịch ở Cố đô huế  

 

Cố đô Huế là du lịch thiên về các dấu ấn lịch sử của việt nam. Với các di tích từ thời nhà Nguyễn thế kỷ 19 cùng với sông Hương hiền hòa, thơ mộng và các khu lăng tẩm và chùa như lăng Tự Đức, Thiên Mụ, lăng Khải Định. Ngoài ra còn có đến với kinh thành cổng Ngọ Môn, điện Thái Hòa và cung Diên Thọ.

Hình 3  : Du lịch Huế

 

Những năm gần đây Huế đã triển khai tốt các gói dịch vụ cũng  nhưng nâng cấp và phát triển thêm các điểm du lịch trên địa bàn rất nhiều . Đây là nơi không thể bỏ qua trong dịp hè này bởi sự hứa hẹn của Kinh thành xưa.

 

Du lịch ở Đà Nặng

Đà Nẵng là một vùng đất hứa của nước việt nam đơn gian. Bởi sự chuyển mình quá mạnh mẽ trong thời gian ngắn. Trong dịp hè này đi du lịch đà nặng có thể có trong kế hoạch của nhiều người. Vì sự quen thuộc của du khách trong và ngoài nước.

Hình 4  : Du lịch Đà Nặng

 Ở Đà Nặng con người thân thiện và môi trường sạch đẹp đến lạ thường. Món ăn ngon và lạ, mang đậm hương vị địa phương mà thiên nhiên nơi đây ban tặng. Điểm nổi bật  đi du lịch là bãi biển Mỹ Khê, khu du lịch Bà Nà Hills. Với các hoạt động vui chơi giải trí được mệnh danh là thiên đường sống. Ngoài ra còn có bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, sông Hàn, cầu Rồng cùng không nằm ngoài lề. Khi đến với Đà nặng.

 

Du lịch ở Đà Lạt

 

Mùa hè này đi du lịch mà bạn bỏ qua Đà Lạt là điều quá thiệt thòi cho bạn. Đơn gian đây là địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với thời tiết dễ chịu quanh năm. Chính vì lợi thế về khi hậu mà thiên nhiên ban tặng Thì nơi đây có những trang trại và nhà vườn trồng hoa và nông sản,…

Hình 5 : Du lịch Đà Lạt.

 

Nhưng nới du lịch nổi bật của tỉnh như hồ Xuân Hương, Thung lũng Tình Yêu, Công viên Hoa, thác Datanla, núi Langbiang. Ngoài ra còn có thêm chùa Linh Phước, Thiền viện Trúc Lâm. Hay biệt thự Hằng Nga đầy tráng lệ bậc nhất cả nước.

 

Du lịch ở trung tâm kinh tế TP-HCM

 

TP.HCM là một trong hai trung tâm kinh tế – văn hóa lớn mực nhất cả nước. Khi bạn đến đây thì đủ loại hình du lịch cho bạn cho từ kiến trúc cho đến nhân tạo, thiên nhiên ban tặng. Một trong nhưng nơi được nhắc đến khi đến đây là Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh cùng với địa đạo Củ Chi. Để tìm hiểu về lịch sử chiến tranh Việt Nam, nhà thờ Đức Bà, chùa Ngọc Hoàng.

 

Hình 6 : Du lịch HCM

 

Không những thế nơi đây còn là nới hình thành trung tâm du lịch ấn tượng như  Suối tiên, công viên, vườn bách thú và cáp treo….. Nổi lên trên cả về mặt mua sắn không thể không nhắc đến chợ Bến Thành. Với nhiều loại mặt hàng được bày bán và tạo quà lưu niệm khi bạn đặt chân tới.

Du lịch ở Ninh Bình

 

Khi nhắc đến địa danh ở miền trung Ninh Bình thì nơi đây có những lợi thế rất lớn như về thiên nhiên và địa thế thuận lợi. Nhờ có những điền này mà Ninh Bình đang chuyển mình phát triển công nghệ không khói. Hè này đi du lịch ở đâu đã biết đi đâu rồi chứ ?

 

Hình  7 : Du lịch Ninh Bình

 

Ngoài nhưng địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh hiện có như khu du lịch sinh thái Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, Hang Múa, cố đô Hoa Lư. Đặc biệt là rừng sinh quyển Cúc Phương, chùa Bái Đính. Địa danh nay cũng là nơi đầu tiên của Việt nam được chọn là bổi cảnh Kong : Skull Islan tại đầm Vân Long.  Nhờ khung cảnh hoang sơ, kì bí mà mộc mạc. Mà doanh thu từ việc bán vé vào xem phím đạt mốc cao kỷ lục ở nước ta.

 

 

Du lịch ở Phú Quốc

 

Để trả lời Hè này đi du lịch ở đâu thì Địa danh nằm ở cực nam của tổ quốc Phú Quốc là hòn đảo tự nhiên lớn nhất Việt Nam. Nơi đây hình thành nhiều khu nghỉ dưỡng lý tưởng, rừng nhiệt đới nguyên sơ. Không những vì điều này mà nó được mệnh danh hòn đảo ngọc của việt nam. Với các kỳ quan về biển như rạn san hô chưa bị tổn hại và bãi biển rộng, nước trong xanh đến lạ thường.

Hình 8 : Du lịch Phú Quốc

 

Vào mùa hè bạn đến với nơi này bạn sẽ được tận hưởng. Trên bãi biển sạch đẹp trên thế giới là Bãi dài. Khi đến với Phú Quốc không chỉ nổi tiếng về biển mà còn có văn hóa – lịch sử. Cùng làng chài cổ Hàm Ninh, nhà thùng SX nước mắm từ cá cơm. Hay thăm nhà tù Phú Quốc rất hấp dẫn mà mê lý.

 

Trên đây là 8 địa dang du lịch nổi tiếng của đất nước việt nam . Mùa Hè này đi du lịch ở đâu thì nên tham khảo bài viết này nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here