Sau hàng công đầy uy lực trong một đội bóng mạnh khi tham gia thi đấu thì hậu vệ là những vị trí thiết yếu nhằm bảo vệ cầu môn sau những đợt tấn công của hàng tiền đạo , tiền vệ đối phương. Sau những trận đấu đặc biết giải bóng trẻ thì luôn có những thống kê về những hậu vệ cánh trẻ hay nhất thế giới được công bố và bình chọn. Sau đây là những cái tên được xứng danh trong danh sách của FIFA.

Những hậu vệ cánh trẻ hay nhất thế giới

  • Jesus Vallejo

Người Tây Ban Nha hiện chơi cho câu lạc bộ Real Madrid. Cầu thủ 19 tuổi chơi rất đa năng và tốt ở vị trí trung vệ, hậu vệ phải ,đã có thành tích tốt nhất tại giải vô địch u19 châu âu 2015 và Jesus Vallejo đang thi đấu tại Eintracht Frankfurt dưới hình thức cho mượn. Số tiền chuyển nhượng cầu thủ này là 4,25 triệu euro.

Hình 1 : Cầu thủ Jesus Vallejo.

 

  • Kleber

Người Brazil hiện chơi cho câu lạc bộ Flamengo sở hữu khả năng phòng ngự chắc chắn và hỗ trợ tấn công hiệu quả, tài năng của Kleber được so sánh với đàn anh đang chơi tại Real, Marcelo hay thậm chí là Roberto Carlos. Kleber  hiện 18 tuổi đang là trụ cột của U19 Brazil và hứa hẹn sẽ tỏa sáng tại tuyển quốc gia Brazil trong tương lai không xa.

 

Hình 2 : Cầu thủ Kleber

  • Ben Chilwell

 

Người Anh đang cho câu lạc bộ Leicester – cầu thủ 19 tuổi có lối chơi khá chắc chăn khi dứng ở vị trí hậu vệ cánh được các ông lớn để ý như hàng loạt đội bóng lớn như Arsenal , Liverpool.. mặc dù không xuất hiện tại giải ngoại hạng nhưng luôn có mặt tại đấu trường FA.

Hình 3 : Cầu thủ Ben Chilwell

 

  • Federico Di Marco

 

Người Italy đang chơi cho câu lạc bộ Inter Milan – cầu thủ 18 tuổi này để lại dấu ấn đậm nét tại giải loại U19 Anh giải vô địch châu Âu hè vừa rồi . Câu lạc bộ Serie A, Empoli hiện tại đang mượn cầu thủ cánh trái này.

 

Hình 4 : Cầu thủ Federico Di Marco

 

  • Joe Gomez

Người Anh hiện đang chơi cho câu lạc Liverool . Cầu thủ cánh trái 17 tuổi như một quân bài quan trọng trong chiến lược phát triển đội bóng trong tương lai của ông. Với tốc độ và khả năng tranh chấp tốt của đội tuyển U21 Anh có thể thi đấu rất đa năng thuộc hàng phòng ngự. Klopp hoàn toàn có thể trao cho hợp đồng từ Charlton một cơ hội thể hiện.hiện cũng thuộc vào những hậu vệ cánh trẻ hay nhất thế giới hiện nay.

 

Hình 5 : Cầu thủ Joe Gomez.

 

Trên đây là 5 cầu thủ chơi ở vị trị những hậu vệ cánh trẻ hay nhất thế giới hiện nay.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here