Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm du lịch của cả nước. Nơi có nhiều điểm tham quan du lịch và vui chơi đa dạng. Sự phong phú của những loại hình du lịch tạo sự khó khăn cho việc lựa chọn của du khách. Du lịch thành phố hồ chí minh 1 ngày cần đi những đâu là thú vị nhất. Qua bài viết này hy vọng bạn sẽ có những thông tin đầy đủ để lựa chọn cho mình.

Kinh nghiệm khi đi du lịch Thành Phố Hồ Chí Minh 1 ngày

Đối với những người lần đầu đến thành phố Hồ Chí Minh thì những thông tin sau là rất cần thiết cho bạn.

Thời tiết

Thành phố Hồ Chí Minh có hai mùa rõ rệt mùa mưa và mưa khô. Mùa khô từ tháng 12 năm trước đến tháng 4 năm sau.Ở Thành Phố Hồ Chí Minh thời gian nắng cao nhưng không quá gắt. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, mưa ở đây chủ yếu vào buổi chiều và nhanh tạnh.

Giao thông

Thành phố là trung tâm kinh tế, văn hóa của cả nước nên việc đi lại rất thuận tiện. Thành phố có một sân bây quốc, bến cảng và hệ thống hạ tầng giao thông hiện tại.
Một điểm đáng chú ý nữa là ở đây tình trạng kẹt xe xảy ra rất thời xuyên vào giờ cao điểm. Vì thế nếu muốn đi chơi ở đây bạn nên tránh vào những lúc giờ cao điểm.

Cơ sở lưu trú

Việc lưu trú ở đây vô cùng dễ dàng với nhiều khách sạn, nhà nghỉ được mọc lên đáp ứng đủ mọi nhu cầu của khách.

Ẩm thực

Đến đây bạn không nên bỏ qua những món ăn đặc trưng của thành phố như: bánh tráng trộn, hủ tiếu, bò bía, bánh mì sài gòn, cơm tấm sài gòn.

Trong 1 ngày bạn nên đi đâu?

Du lịch thành phố Hồ Chí Minh 1 ngày, bạn không thể bỏ qua những điểm sau

Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập tọa lạc tại số 106 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây là được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt. Nơi đây chứng nhân cho những biến cố của lịch sử dân tộc. Dinh Độc Lập còn đến ngày nay là do thiết kế của kiến trúc sư Ngô Văn Thụ. Dinh có diện tích lớn và 2 tầng hầm. Xung quanh dinh là hàng loạt cây cổ thụ và cây cối xanh tốt.

Du lịch thành phố hồ chí minh 1 ngày
Hình: Dinh Độc Lập

Kiến trúc của dinh là sự kết hợp của các truyền thống văn hóa Á Đông và các kiến trúc hiện đại
Ngày nay Dinh là nơi tham quan đông đảo của nhiều du khách.

Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ nằm tại quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là công trình có từ lâu đời có giá trị lớn về mặt lịch sử và nghệ thuật kiến trúc xây dựng.
Nơi đây là nơi thường xuyên diễn ra các nghi lễ của đạo thiên chúa. Nhiều người đến đây để vui chơi và ngắm cảnh cùng bạn bè.

Du lịch thành phố hồ chí minh 1 ngày
                                                                              Hình: Nhà Thờ Đức Bà

Chợ Bến Thành

Đây là biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh. Chợ Bến Thành là ngôi chợ có từ lâu đời tại thành phố. Nơi đây bày bán nhiều mặt hàng thủ công truyền thống và đa dạng mặt hàng khác.

Du lịch thành phố hồ chí minh 1 ngày
                                                                    Hình: Chợ bến Thành

Du khách đến đây có khả năng chọn cho mình những món quà ưng ý cho bạn bè. Ngoài ra còn được hòa mình vào không khí sầm uất của một thành phố năng động nhất cả nước.

Khu Phố Tây

Khu Phố Tây nằm ở đường Phạm Ngũ Lão, Đề Thám, các phố lân cận nơi đây tập trung nhiều khách du lịch nước ngoài. Ở đây có nhiều quán bar, nhà hàng phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của bạn.

Khu phố Hoa, quận 5

Khu phố Hoa đây là một trong những nơi buôn bán hàng hóa sầm uất bậc nhất Sài Gòn. Nơi đây là nơi sinh sống của nhiều người Hoa tại Miền Nam.

Cần Giờ

Đây là một trong những khu du lịch sinh thái của Việt Nam. Đến với Cần Giờ bạn sẽ được trải nghiệm không khí trong lành của rừng và biển nơi đây.

Các khu du lịch

Du lịch thành phố hồ chí minh 1 ngày thì điểm đến là các khu du lịch là sự lựa chọn thú vị.
Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều khu du lịch được xây dựng hết sức rộng lớn. Các khu du lịch này phục vụ được mọi nhu cầu giải trí của người dân. Các khu du lịch nổi tiếng là khu du lịch suối tiên, đầm sen

Địa đạo củ chi

Địa đạo củ chi nằm ở vùng ven Thành Phố Hồ Chí Minh. Nơi đây trong kháng chiến chống Mỹ là địa đạo dưới lòng đất của quân và dân ta. Địa đạo dài hàng km trong lòng đất vẫn đứng vững trước bom đạn cày xưới.

Du lịch thành phố hồ chí minh 1 ngày
                                                                                          Hình: Cần Giờ

Đến với Củ Chi để thấy được tinh thần anh dũng chiến đâu của ông cha ta. Từ đó hun đúc cho mình lòng tự hào dân tộc.

Trên đây là những điểm du lịch thành phố hồ chí minh 1 ngày, các bạn có thể tham khảo để chọn cho mình điểm đến phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here