Quảng Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc của cả nước. Quảng Ninh nổi tiếng với nhiều tài nguyên khoáng sản quý và nhiều thắng cảnh du lịch rất nổi tiếng. Có thể kể ra đây như Di sản văn hóa thế giới Vịnh Hạ Long và nhiều đảo lớn nhỏ. Nếu còn băn khoăn du lịch quảng ninh nên đi đâu thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Những giá trị du lịch nổi bật ở Quảng Ninh

Quảng Ninh có thế mạnh nổi bật về du lịch biển đảo. Thiên nhiên ban tặng cho nơi đây một dải bờ biển dài hơn 250km. Từ đây hình thành một hệ thống tài nguyên du lịch biển liên hoàn nối liền Vịnh Hạ Long với Vịnh Bái Tử Long, Vườn Quốc gia Bái Tử Long, đảo Cô Tô, Trà Cổ, Vĩnh Thực.. Đặc biệt nhất đó là Di sản văn hóa thế giới Vịnh Hạ Long được Unesco công nhận. Đến với Quảng Ninh bạn sẽ được trải nghiệm nhiều loại hình du lịch như tắm biển, chơi các trò chơi biển.
Về du lịch tâm linh, Quảng Ninh cũng có nhiều thế mạnh như danh lam thắng cảnh Yên Tử, di tích lịch sử Bạch Đằng. Và nhiều di tích lịch sử, văn hóa nổi bật có giá trị cho du lịch khác. Trong đó khu di tích Yên Tử là địa điểm thu hút được hàng nghìn lượt du khách tham quan hằng năm.

Du lịch quảng ninh nên đi đâu ?

Du lịch quảng ninh nên đi đâu thì dựa vào sở thích của mỗi người. Bạn có thể chọn cho mình những điểm du lịch hấp dẫn sau:

VỊNH HẠ LONG

Vịnh Hạ Long sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai có ý muốn đến Quảng Ninh du lịch.Vịnh Hạ Long có diện tích 1.553 km2 với gần 2.000 đảo trong đó được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Du lịch quảng ninh nên đi đâu
                                                       Hình: Vịnh Hạ Long

Trên Vịnh Hạ Long có nhiều đảo, hòn có hình dáng khác nhau như hòn gà chọi, hòn trống mái. Vinh Hạ Long còn có bãi tắm êm sóng, nhiều cực nhiều đảo đất và hang ộng. Các điểm hang động hấp dẫn nhất cho bạn tham quan là Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung…

BÃI CHÁY

Nằm sát Vịnh Hạ Long là bãi tắm trải dài tuyệt đẹp mang tên Bãi Cháy ( dài 500m rộng 100m ).
Du khách đến đây được thả hồn vào phong cảnh thiên nhiên và được tắm biển. Vào mùa cao điểm nơi đây tập trung rất đông du khách đến từ mọi nơi.

Du lịch quảng ninh nên đi đâu

NÚI YÊN TỬ

Với việc du lịch quảng ninh nên đi đâu thì Núi Yên Tử là một sự lựa chọn cho bạn.
Núi Yên Tử có nhiều di tích lịch sử gắn với nơi phát tích của phật giáo việt.  Nơi đây là  dòng thiền Trúc lâm Yên tử được hình thành.

Du lịch quảng ninh nên đi đâu
                                                                    Hình: Núi Yên Tử

Trên đỉnh núi có Chùa đồng là nơi chiêm bái của phật tử khắp nơi về đây. Để đi từ chân núi lên đỉnh núi khoảng 6.000m nhưng giờ đây đi lại bằng cáp treo đã không còn khó khăn.

ĐẢO TUẦN CHÂU

Nằm ở phía Tây Nam vịnh Hạ Long. Tuần Châu là hòn đảo đất lẫn phiến thạch duy nhất trong 1.969 hòn đảo lớn nhỏ nằm trong điểm kết nối của vùng Di sản thiên nhiên thế giới Hạ Long. Diện tích Đảo khoảng 400 ha và có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Du lịch quảng ninh nên đi đâu
                                                        Hình : Đảo Tuần Châu

Đảo là địa điểm du lịch nghỉ dưỡng không thể bỏ qua với nhiều người. Đảo được đầu tư trang bị cơ sở vật chất và hạ tầng cho du lịch rất đầy đủ. Đến với Đảo Tuần Châu để trải nghiệm cảm giác của khí trời vùng biển đảo thực sự là tuyệt vời.

ĐẢO CÔ TÔ

Đây là hòn đảo gần đất liền, bạn có thể đi ra đảo ở cảng Cái Rồng bằng thuyền cao tốc. Đến với đảo Cô Tô để trải nghiệm cảm giác hoang sơ của biển đảo. Cùng với nó là hòa mình vào làn nước trong xanh.

Du lịch quảng ninh nên đi đâu
                                                                             Hình: Đảo Cô Tô

Ngoài tắm biển, du khách còn có thể tham quan rừng tự nhiên, hải đăng, cầu cảng, làng đánh cá, các vịnh biển, bãi đá tự nhiên…

ĐẢO CÁT BÀ

Đảo Cát Bà nằm ở ngoài khơi ranh giữa hai tỉnh Quảng Ning va Hải Phòng. Đến với nơi đây bạn sẽ được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Và hít thở bầu không khí trong lành nơi đây.

Du lịch quảng ninh nên đi đâu
                                                             Hình: Đảo Cát Bà

Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Đến với Đảo Cát Bà để có những trải nghiệm cho gia đình, bạn bè là một sự lựa chọn thú vị

Trên đây là những địa điểm du lịch hấp dẫn hy vọng bạn sẽ có những chuyên đi vui vẻ cùng mọi người. Việc du lịch quảng ninh nên đi đâu đã dễ dàng hơn với bạn những thông tin trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here