Dữ liệu trên máy dù điện thoại hay máy tính là một nguồn tài nguyên cá nhân cực kỳ quan trọng. Đối với các Smartphone thì cực kỳ quan trọng & vô cùng khó lấy lại. Nếu chẳng máy rơi vào các trường hợp như cháy mail, hư IC, rơi vỡ màn hình. Hay không tiếp điện ở dùng smarlphone thì quả thực rất nguy hiểm. Nếu như đó là tài nguyên quý mà bạn không biết lấy lại. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một trong những cách cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình.  Hiệu quả nhất hiện nay, với tỉ lệ thành công rất cao.

Cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình

Dùng phần mềm để cứu

Khi sử dụng smartphone thì cái đầu tiên bạn sẽ nghĩ tới chắc chắn là phần mềm. Một trong những phần mềm tốt nhất hiện khi đi cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình đó chính là AirDroid. Khi bạn dùng phần mềm này thì ứng dụng trên phần mềm này. Sẽ cho phép kết nối và thao tác trên smartphone với mọi thứ trên đó. Bằng hình thức cơ bản là kết nối với máy tính. Thông qua cáp USB mà không thông qua dây cắm trực tiếp.

Nhưng điểm hạn chế là bạn phải cài đặt phân mềm này từ trước thì mới có thể sử dụng được. Do đó, khi máy điện thoại bạn chưa gặp trường hợp này thì nên cái trước để đê phòng. Đặc biệt khuyên cài đối với smartphone có màn hình lớn thì thường. Hay gặp trường hợp này. Các thực hiện như sau :

B1: Bạn vào trình trình duyệt truy cập vào trang chủ là web.airdroid . com   hoặc cài ứng dụng AirDroid trực tiếp dành riêng cho máy tính. Hoặc vào kho ứng dụng CH Lay để cài đặt.

B2: Bạn đăng nhập tài khoản Gmail Google trùng với tài khoản trên smartphone đã từng cài trên máy điện thoại vào trang này

B3 : Tiếp đến sẽ xác nhận tài khoản AirDroid cho phép người dùng. Với các thao tác cấp quyền di chuyển tập tin, gỡ ứng dụng, đọc tin nhắn… bằng các biểu tượng các biểu tượng tương ứng.

Với các này bạn có thể lấy lại dự liệu một cách như thường. Ngoài AirDroid bạn có thể cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình bằng các phần mềm khác như Mirror, Vysor, Wondershare Mirror Go…Với chức năng tương tự.

Sử dụng cáp OTG

Nếu vỡ màn hình mà chỉ hỏng cảm ứng, còn màn hình vẫn còn điểm sáng thì đang còn hi vọng cho tình trạng nay. Đó là sử dụng đến cáp USB On The Go để kết nối, với mục đích là gắn thêm thiết bị ngoại vị như phím, chuột vào smartphone.

Khi đã có đủ chuột và bàn phím rồi thì bạn sẽ thao tác với smartphone của mình. Mà không cần phải chạm tới màn hình cảm ứng. Việc sinh ra màn hình cảm ứng để tối giản hóa. Những nút phần cứng, thiết bị cồng kềnh đi kèm.

Cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình

Còn trong những trường hợp như thế này. Thì bạn phải hiểu rắng hãy hiểu rằng bạn đi ngược lại nguyên lí đó đấy. Khi hoàn tất, bạn có thể chuyển dữ liệu sang các công cụ lưu trữ như máy tính, thẻ nhớ, ổ cứng… Hoặc gửi lên những dịch vụ lưu trữ đám mây, lưu trữ. Trên các công cụ trực tiếp để có thể truy cập bất cứ lúc nào.

Cứu dữ liệu thông qua tài khoản đồng bộ hóa Google

Cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình bằng phương pháp này. Thì bạn hoàn toàn có thể dễ làm hơn những phương pháp trên. Nhưng nhược điểm của phương pháp này chính là lấy được dữ liệu cơ bản thôi. Mà không thể đồng bộ đúng y chăng như máy trước khi bể.

Cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình

Đầu tiên bạn vào trang chủ quản lý thiết bị của google như sau : https://www.google.com/android/devicemanager

Nếu bạn cập nhật máy thường xuyên thì vấn đề dữ liệu đúng chính xác hơn. Do đó bạn đang hoặc sẽ sử dụng máy thì nên cập nhật. Dữ liệu thường xuyên trên trang uy tín này nhé. Tiếp đến nên sử dụng tài khoản đó đăng nhập vào kho. Quản lý ứng dụng theo đường dẫn trên nhé.

Sau khi đã phát hiện được thiết bị bằng hệ thống của google. Người dùng có thể bấm vào nút Lock ( để khóa) và chọn Unlock (để mở khóa).

Tiếp đến bạn sử dụng để kết nối thiết bị với máy tính. Để cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here