Đối với mỗi quốc gia là cờ có vai trò vô cùng quan trọng, vì nó đại diện quốc gia đó. Và là niềm tự hào của mỗi người người dân sống ở quốc gia đó. Quốc kì Mỹ có ý nghĩa gì, cờ Mỹ có bao nhiêu ngôi sao? hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về lá cờ mỹ.

Nguồn gốc những ngôi sao trên Quốc kì Mỹ

Là cờ mỹ là một biểu tượng xuất hiện trong cuộc nổi dậy chống lại người Anh. George Washington đã cho may một lá cờ động viên tinh thần binh sỹ. Câu hỏi đặt ra là lúc này Cờ Mỹ có bao nhiêu ngôi sao? thì lá cờ lúc này có 13 vạch, 7 vạch đỏ, 6 vạch trắng. Và ở một góc lá cờ có 13 ngôi sao trắng trên nền xanh tượng trưng cho 13 bang.

cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao
Hình: Quốc Kì Mỹ Cắm trên Mặt Trăng

Năm 1794 có thêm 2 ngôi sao nữa do có thêm hai bang gia nhập Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Càng về sau số bang tăng dần lên con số 50 bang. Nó tương ứng với 50 ngôi sao trắng trên góc quốc kỳ Mỹ hiện nay.

Cờ Mỹ có bao nhiêu ngôi sao? và ý nghĩa thực tế

Việc tạo nên một lá cờ chứa đựng trong đó nhiều tầng ý nghĩa. Đối lá cờ mỹ đó là sự biểu tượng của sự tự do, lá cờ đã nói lên sự hy sinh của biết bao thế hệ để giành độc lập. Cờ Mỹ có bao nhiêu ngôi sao? thì mỗi ngôi sao đều có nghĩa riêng của nó. Lá cờ đầu tiên có gồm có 13 ngôi sao và 13 sọc tượng trưng cho 13 tiểu bang thuộc địa thời bấy giờ.

Quốc kỳ Hoa Kỳ có hai phần. Một phần nhỏ ở góc trái trên cùng có hình ảnh của 50 ngôi sao trên nền màu xanh dương, tượng trưng cho 50 tiểu bang hiện tại. Phần chính gồm 7 sọc đỏ và 6 sọc trắng, tượng trưng cho 13 tiểu bang sơ khai.

cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao
Hình : Quốc Kì Mỹ

Ý nghĩa của ba màu xanh, trắng, đỏ trên lá cờ Hoa Kỳ vẫn không thay đổi cho đến hiện nay. Màu đỏ tượng trưng cho lòng dũng cảm và nhiệt huyết. Màu trắng nói lên niềm hy vọng trong sáng, nét tinh khiết của cuộc sống và tinh thần kỷ luật. Trong khi màu xanh là hiện thân của màu sắc thiên đàng, biểu tượng của Thượng đế, lòng trung thành, niềm chân thành, công lý, và chân lý.

Đối với thế giới, quốc kỳ Hoa kỳ mang ý nghĩa của sự độc lập, tự do, và lòng yêu nước, đại diện cho hơn 300 triệu dân đang sống tự do tại Hoa Kỳ. Quốc kỳ cũng còn là biểu tượng nhắc nhở công dân Hoa Kỳ luôn sống với tinh thần trách nhiệm và danh dự.

Sự hiện diện của lá Quốc kỳ Mỹ trong đời sống

Lá quốc kỳ Mỹ có tên gọi Old Glory hoặc Stars and Stripes được xuất hiện ở khắp nước Mỹ. Ta có thể thấy lá cờ được treo ở các cơ quan công quyền, ở trường học, nhà dân… Vào các dịp trọng đại lá quốc kỳ được treo nhiều khắp mọi nơi. Và đó là niềm vui lớn của tất cả mọi người. Tại các trường học, học sinh phải tuyên thệ trung thành với tổ quốc dưới lá quốc kì. Lá quốc kỳ còn được dùng khi có chiến sỹ hy sinh, được phủ lên quan tài người mất.

cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao
Hình: Em bé cầm cờ vẫy chào trong ngày Quốc Khánh Mỹ

Ngoài ra để bảo vệ niềm tự hào với lá cờ, có một số qui định được đặt ra. Mọi người không được vẽ bậy, để chạm đất hay dùng vào mục đích quảng cáo. Lá cờ phải được giữ gìn cẩn thận, treo nơi có ánh sáng.

Bạn có thể trả lời cờ Mỹ có bao nhiêu ngôi sao? dựa trên những thông tin trên hy vọng bạn có thể hiểu được phần nào việc số ngôi sao xuất hiện trên lá cờ mỹ và ý nghĩa của nó đối với Quốc gia treo lá cờ đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here