Đà lạt từ lâu nay đã nổi danh là thiên đưỡng nghỉ dưỡng của Việt Nam. Với độ cao 1500 mét so với mực nước biển là cho khí hậu nơi đây rất mát mẻ. Điều này làm cho Đà Lạt là địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Với những địa điểm du lịch quen thuộc như thung lũng tình yêu, cao nguyên Langbiang. Hiện nay các điểm du lịch mới ở Đà Lạt đang được nhiều du khách rất thích thú.

Tiềm năng du lịch của Đà Lạt

Đà lạt được khám phá bởi người Pháp vào thế kỉ thứ 19. Từ đó cho đến nay, Đà Lạt trở thành địa điểm du lịch không thể bỏ qua cho mọi người.

Đà lạt có khí hậu cao nguyên mát mẻ, một ngày có 4 mùa trong một năm. Đà lạt có nhiều dân tộc ít người sinh sống tạo nên sắc thái văn hóa rất độc đáo.

Việc giao thông đi lên Đà Lạt rất thuận tiện mỗi năm ở đây đón hàng nghìn lượt khách du lịch. Với hơn 30 điểm du lịch đặc sắc và tiêu biểu như Thác Prenn, thung lũng tình yêu.

Các điểm du lịch mới ở Đà Lạt không thể bỏ qua

Bên cạnh những điểm du lịch truyền thống đã được mọi người biết đến từ lâu. Với nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch, muốn tìm cái mới, cái lạ. Các điểm du lịch mới ở Đà Lạt đã được hình thành và thu hút được một lượng khách du lịch.

Quán cà phê nhà kính

Quán cà  phê ở một ví trí rất đẹp giữa những nhà kính trồng hoa của người nông dân Đà lạt. Bạn vừa có thể vừa ngồi uống cà phê, vừa có thể ngắm được tòa cảnh Đà lạt, một thành phố hoa. Sức sống của những trang trại hoa đang đua nở và khí mát mẻ nơi đây thật là lý tưởng.

Vào ban đêm khi những nhà kính thắp đèn cho hoa.Bạn sẽ thấy được một Đà lạt về đêm lung linh huyền ảo như thế nào.

các điểm du lịch mới ở Đà lạt
Hình: Cà phê nhà kính

Vườn thú Australia

Vườn thú này nằm cách Đà Lạt khoảng 40km. Nơi đây là trang trại có nuôi các con thú hết sức đáng yêu. Những con thú được nuôi ở nơi đây gồm có cừu bông, cừu đốm, ngựa lùn pony. Ngoài còn có những loài động vật rất đặc biệt như lạc đà không bướu, thỏ tai cụp, yến phụng, kangaroo.

Các loài động vật trên rất thân thiện với con người, bạn có thể tiếp cận và vui đùa cùng chúng. Trang trại có khu vực cắm trại cho du khách và có phục vụ ăn uống.

các điểm du lịch mới nổi ở đà lạt
Hình: Vườn Thú Australia

Ngôi nhà lá phong

Ngôi nhà được xây dựng với 132 mái nhà mô phỏng hình lá phong. Nơi đây là một khu lưu trú được thiết kế rất đặc biệt. Các hạng mục thiết kế được được mô phỏng từ ý tưởng vườn địa đàng hết sức độc đáo.

Khu vườn xung quanh ngôi nhà phong trồng nhiều loại cây trong đó nhiều nhất là phong và mai anh đào.

các điểm du lịch mới ở đà lạt
Hình: Ngôi nhà Lá Phong

Homestay lấy ý tưởng từ thùng rượu

Hình thức lưu trú này được xây dựng với ý tưởng xây dựng giống những thùng rượu vang. Du khách sẽ được ở trong những phòng nghỉ được xây dựng bình thường bằng bê tông cốt thép. Tuy nhiên kiểu dáng và tường bên ngoài lại giả gỗ giống thùng rượu vang.

Những homestay này được xây dựng thành từng cặp thùng rượu có thể 2 hoặc 3 tầng. Các homestay được phân bố cách xa nhau trên một diện tíc khoảng 1.000m2.

các điểm du lịch mới ở đà lạt
Hình: Homestay bình rượu

Tuyệt tình cốc

Tuyệt tình cốc là một nơi rất hoang sơ và lãng mạn nằm ở huyện Lạc Dương cách thành phố Đà Lạt 50km.

Nơi đây trước đây là nơi khai thác khoáng sản như không còn khai thác nữa. Hiện nay bây giờ hình thành nên một hồ nước trong xanh gợi lên một cảm giác rất ngôn tình.

các điểm du lịch mới ở Đà lạt
Hình: Tuyệt tình cốc

Các điểm du lịch mới ở Đà Lạt trên hy vọng có thêm được nhiều sự lựa chọn cho chuyến đi của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here