Trong giải đấu AFF Cup vừa qua đội tuyển Việt nam khi bước chân vào AFF 2018 với mục tiêu chính là giành chiếc cup vô địch giải đấu này. Sau 10 năm chờ đợi, đêm 15-12 diễn ra trận đấu chung kết của giải. Do đó,  Đội tuyển Việt nam đã đánh bại Đội tuyển Maylaisia với tỉ số 3-2 sau lượt trận. Cả trên sân khách lẫn sân nhà. Chung cuộc đội bóng của chúng ta đã đoạt chiếc cúp vô địch và hoàn thành mục tiêu đề ta.

Quá trình hoàn thành mục tiêu của đội tuyển Việt nam

Khi bước chân vào giải đấu năm này, mục tiêu chính của thầy trò Huấn luyện viên Hark Hang Seo là giành huy chương Vàng. Một giải đấu được mong chờ nhất, sau 10 năm cho đợi. Do đo, để chuẩn bị tốt cho giải đấu diễn ra đúng như trong kế hoạch. Toàn thể ban huấn luyện đã tuyển chọn những cầu thủ chất lượng. Ưu tiên những cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu tốt, ở các giải đấu trước, các giải đấu Quốc gia.

bí quyết tiết lộ của ĐT Việt nam

Trong lễ bốc thăm chia bảng Đội tuyển của chúng ta được nằm cùng bảng với các đội bóng : Đội tuyển Maylaysia, Đội tuyển Myanmar, Đội tuyển Campuchia và đội tuyển Lào. Việt nam và thái lan không năm chung bảng vì được xác định là hạt giống của giải.

Việc đánh giá đối với từng đối thủ thì Đội tuyển của chúng ta có phần tốt hơn. Các đối thủ như Campuchia hay Lao đều được đánh giá là hai đội bóng yếu ở bảng B. Còn các đội bóng Maylaysia và Myanmar là 2 đối thủ vừa tầm của thầy trò HLV Hark Hang Seo.

Các đấu pháp từng trận của HLV Hark Hang Seo

Đội tuyển Lào

Đối với trận đấu đầu tiên của Đội tuyển Việt Nam, phải tiếp đón Đối thủ Lào trên sân khách. Ở trận đấu này, HLV Hark Hang Seo chỉ tung ra đội hình dự bị và kiếm nhiều bàn thắng, càng nhiều càng tốt. Bởi lẽ, Lào là một đối thủ  được đánh giá là yếu nhất bảng B. Khi đó Việt nam đã thắng với kết quả là 3-0 ngay trên sân khách.

Bí quyết tiết lộ của ĐT Việt nam gặp Đội tuyển Malaysia

Đối thủ tiếp theo tại vòng bảng là Malaysia, tiếp đón trên sân nhà – Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Đây được xem là đối thủ khó chịu nhất của động bóng chúng ta tại Bảng B. Do đó đấu phát của HLV Hark Hang Seo là phòng ngữ phản công. Với đội bóng rất mạnh trong khu vực như Malaysia thì phòng ngữ tốt kèm chặt các chân sút nguy hiểm của đội bóng này. Đã được HLV Hark được biên soạn thành giáo án cho các cầu thủ tập. Và kết quả là chúng ta có chiến thắng thứ 2 với tỉ số 2-0.

Đội tuyển Myanmar

Trận đấu thứ 3 mà đội bóng Việt nam gặp phải là đội tuyển Myanmar. Đây được xem là một đội khá mạnh  của bảng. Do đó, trong đấu pháp của HLV Hark Hang Seo khi gặp đối thủ này là. Khâu phòng ngũ không tốt, nhưng các chân sút tiền đạo lại cực kỳ nguy hiểm. Để đối với với đối bóng này, ban Huấn luyện đã bố trí chơi 3 tiền đạo, 4 hậu vệ để đưa vào giáo án cho các cầu thủ làm quen. Nhưng với chiến thuận như vậy cũng không “làm ăn gì được” đội tuyển Myanmar. Có thể nói, đội bóng này gặp may khi trọng tài thiên vị rất nhiều cho đội tuyển chủ nhà. Chung cuộc chúng ta đành chia điểm trên sân khách với tỷ số 0 – 0.

bí quyết tiết lộ của ĐT Việt nam

Đội tuyển Campuchia

Đối thủ cuối cùng của chúng ta tiếp đón là đội tuyển campuchia, không được đánh giá cao trong bảng đấu. Nên HLV Hark Hang Seo chi sử dụng những cầu thủ dự bị hoặc chưa bị đính thẻ trong những trận đấu trước. Không nằm ngoài dự đoán Việt nam đã thắng với tỉ số là 3-0.

Đấu pháp trong trận chung kết AFF cup

Ở 2 lượt trận, khi tham gia thi đấu ở sân khách và sân nhà cả 2 nhà cầm quần đều có những chiến thuật riêng. Với đối bóng của Tan Cheng Hoe thì thiên về thể lực và thường xuyên sử dụng các tiền đạo có kỹ thuật cao như TalaHa để xuyên thủ phòng ngữ đối phương.

Nền tảng thể lực của các cầu thủ của đội tuyển Malaysia là rất tốt. Nhưng bí quyết tiết lộ của ĐT Việt nam được tiết lộ điểm yếu là các cầu thủ trên sân từ phút thứ 75 trở đi, họ không còn khả năng đeo bám.

Đấu pháp của HLV Hark Hang Seo là sử dụng các cầu thủ trẻ và nhanh để khấy đảo hàng phòng ngữ và làm giảm nhanh thể lục của các đối thủ. Sau đó thì tấn công vào các điểm yếu của đối thủ.

Chính sự nhanh nhẽn và cố gắng tìm ra điểm yếu của tùng đối thủ đã đưa thầy trò HLV Hark Hang Seo lên đỉnh cao nhất cả bóng đá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here