Ngày tết là một ngày lễ khá đặc biệt của chúng ta, mỗi dịp tết đề xuất về ở cuối năm. Thì nhu cầu về bánh kẹo – các loại hạt – nước uống ngày một nhiều. Đời sống được cải thiết rất nhiều nhu cầu tiêu thụ của các mặt hàng này có phần thay đổi thiều. Chúng trở nên phong phú và đa dạng về chủng loại – mẫu mã hơn rất nhiều. Tuy nhiên, ở đâu đó chúng ta cũng thường xuyên, bắt gặp những tìn trạng hàng giả hàng kém chất lượng. Khi sử dụng sẽ gây ra tổn hại khôn lường đến tiền bạc, sức khỏe của người sử dụng. Sau đây Tờ báo của chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số kỹ thuật làm bánh cho ngày tết.

Bánh kẹo ngày tết tự làm và mẫu kẹo bánh tuyệt vời

Làm kẹo gôm chanh dẻo

Viên kẹo bọc đường mía ngọt lịm lại dẻo, cảm giác nhai vô cùng thích thú. Trong khây ngày tết mà có được loại kẹo này thì hết ý. Nào chúng ta cùng làm thôi.

Làm kẹo gôm chanh dẻo

Nguyên liệu:

25gr bột gelatin, 150gr đường trắng

65ml nước, 15ml nước cốt chanh leo(vì hương của chanh leo đặc trưng hơn)

Cách làm:

B 1: Đường và gelatin cho vào hòa tan. Cho thêm 1 lớp dầu mỏng vào khay cho kẹo khỏi dính.

B 2: Cho hỗn hợp đường & gelatin lên bếp nồi đun sôi. Khi có bọt nổi lên thì cho nước cốt chanh vào nấu với nhỏ lửa và đun khoảng 6 phút thì tắt bếp.

B 3: Cho hỗn hợp này vào khay, đợi cho nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 4 tiếng.

B 4: Sau đó kẹo cứng lại ta dùng dao cắt nhỏ thành miếng vuông vừa ăn rồi rắc đường lên kẹo.

Làm kẹo dừa

Những viên kẹo ngon ngọt, bắt mắt sẽ hấp dẫn các vị khách đến nhà chơi tết mà mang loại sản phẩm này ra thì hết ý. Sau đây là cách làm.

Nguyên liệu

400gr dừa nạo, 1/2 lon sữa đặc đường, 12 hạt hạnh nhân.

Cách làm

B1: Trộn đều dừa nạo và sữa đặc đường vào một bát lớn. Sau trộn thật đều, bạn vo tròn hộn hợp thành các viên tròn và nhét một hạt hạnh nhân vào trong.

B2: Số dừa còn lại ta để lăn những viên kẹo đã vo tròn qua một lần nữa.

B3: Đưa kẹo vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1h là có thể thưởng thức.

Làm kẹo dồi lạc

Với lớp vỏ ngoài rất giòn, ngọt đậm không quá gắt, bên trong là nhưng viên lạc rang rất thơm, món kẹo này rất phù hợp với thời tiết se lạnh.

kẹo dồi lạc

Nguyên liệu

100 gram lạc, Đường, Mạch nha, Vani

Cách làm

B1: Đầu tiên rang lạc lên, bỏ phần vỏ và đập dập. Tiếp tục cho đường, vani vào đảo đều để các hạt lạc dính đường và hương vani

B2: Dùng đũa quấy lên mạnh tay và thật đều cho đến khi hỗn hợp đổi sang trắng đục và dẻo quẹo lại là được.

B3: Cuối cùng ta dàn lớp vỏ kẹo thật mỏng ra rồi cho phần nhân lạc đã làm vào giữa.

B4: Cuộn phần vỏ bao bọc nhân lại với nhau thành hình trụ dài giống như gói và chờ cho kẹo nguội đủ thì cắt thành những khoanh kẹo.

Kẹo dẻo cam dừa

Vị the the hòa quyện với vị béo, thơm thơm của dừa khô chắc sẽ là một tuyệt phẩm ngày Tết đấy nhé.

Nguyên liệu

4 quả cam to, 180 gr đường, 40 gr mật ong, 1 chén dừa vụn sấy khô, Muối.

kẹo dẻo cam dừa

Cách làm

B 1: Cam gọt lấy vỏ mỏng bên ngoài sau đó đem thái sợi nhỏ. Cho vỏ cam vào bát cùng với 1 muỗng cà phê muối rồi nhồi, bóp nhẹ cho ra hết chất đắng. Cho đi qua nước lạnh, làm như vậy 2-3 lần thì ngâm vỏ cam với 1/2 muỗng cà phê muối. Để khoảng 3 tiếng sau đó rửa qua nước lạnh 2-3 lần rồi để ráo.

B 2: Cam sử dụng để tách hạt và xơ lấy khoảng 1 chén múi cam.

B 3: Đường, múi cam, vỏ cam ta cho vào nồi, khuấy cho đường hòa tan. Bắc lên bếp sên trong khoảng 20 phút với lửa vừa. Tiếp đến cho mật ong vào sên với với lửa nhỏ cho đến khi nước đường sánh lại không còn nước thì ta tắt bếp. Sử dụng muỗng múc các phần nhỏ để lên khay khi mứt còn nóng.

B 4: Khi những phần mứt nguội ta lấy từng phần lăn vào bát dừa vụn rồi vo tròn rất nhanh để không dính tay.

Trên đây là một số các làm kẹo dùng cho ngày tết  rất hay và ý nghĩ. Bạn có thể sử dụng nguyên liệu có sẵn để tự tay mình làm cho gia đình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here